ลูกครึ่งกล้องถ่ายภาพกับสมาร์ทโฟน ของ Panasonic วางจำหน่ายแล้วในสหรัฐ

June 17, 2015 3:49 pm1603 Views

Panasonic-Lumix-CM1-0

คอนเซ็ปท์อุปกรณ์นี้เป็นการผสานรวมสมาร์ทโฟนกับกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงและความสามารถในการใช้ออพติคอลซูม เพื่อสร้างเป็นอุปกรณ์ไฮบริดขึ้น แต่ก็ไม่ใช่ของใหม่เนื่องจากมันมีมาก่อนแล้ว อย่างของซัมซุง เริ่มตั้งแต่งาน CES 2015 อุปกรณ์ Lumix 101P ของ Panasonic นี้คือความพยายามจะเติมเต็มช่องว่างระหว่างกล้องดิจิตอลแบบดั้งเดิมกับสมาร์ทโฟน Android แต่ตอนนี้อุปกรณ์รุ่นใหม่อย่าง Lumix DMC-CM1 ได้ออกมาสู่ตลาดสหรัฐแล้ว ด้วยราคา 1,000 ดอลลาร์ หรือ ราวๆ 33,000 บาทไทย

Lumix DMC-CM1 จะมีรูปทรงค่อนข้างเทอะทะต่างจากสมาร์ทโฟนที่บางและเบา แต่ขนาดของมันก็ไม่ใหญ่จนเกินไปหากพกพาใส่กระเป๋ากางเกง สำหรับในเรื่องคุณภาพของการถ่ายรูปและวิดีโอนั้นไม่ต้องสงสัยเลยถึงความละเอียดคมชัดแบบมืออาชีพ

โดยสเป็คของ CM1 ความละเอียดของเซ็นเซอร์กล้องจะสูงถึง 20 MP ขนาดที่สามารถถ่ายวิดีโอ 4K ได้ ส่วนฮาร์ดแวร์ภายในใช้ชิพ Quad-core Qualcomm Snapdragon 801 ความเร็ว 2.3 GHz แรม 2 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB ซึ่งน้อยแต่สามารถใส่ MicroSD Card ได้ และสเป็คจอภาพมีขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดจอภาพ 1920 x 1080 พิกเซล จำนวนพิกเซลต่อนิ้วอยู่ที่ 469 PPI รันด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat

กล้องถ่ายภาพ,สมาร์ทโฟน,Panasonic ,สหรัฐ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับแอพ ‘4K Photo’  สำหรับถ่ายภาพความละเอียดสูงและแอพ ‘4K Pre-Burst’ ที่ออกแบบมาสำหรับการถ่ายภาพรัวกับกิจกรรมที่มีการเคลื่อนไหวเร็ว และส่วนที่ดีที่สุดที่ทำให้กล้องนั้นพิเศษคือมันเชื่อมต่อ Wi-Fi และ 4G LTE ทำให้คุณสามารถถ่ายภาพแชร์ในโซเชียลที่มีคุณภาพสูงกว่ากล้องสมาร์ทโฟนทั่วไป เหมาะมากสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการกล้องมืออาชีพแต่พกพาสะดวก ใช้ได้ทุกสถานการณ์

 

ที่มา: phonearena

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง (คลิกที่ tag ด้านล่าง)